การสักคิ้ว 6 มิติ คืออะไร มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงก็ต้องการมีใบหน้าที่สวย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ดังนั้นจึงหาวิธีที่จะทำให้ใบหน้าออกมาดูดี ซึ่งมีวิธีหนึ่งที่สามารถทำเสริมความโดดเด่นให้แก่ใบหน้าได้ก็คือ การสักคิ้ว 6 มิติ สำหรับการสักคิ้วด้วยวิธีนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น สามารถอ่านได้ที่บทความนี้

การสักคิ้ว 6 มิติ คืออะไร?

การสักคิ้ว 6 มิติ คือ การสักคิ้วที่มีลายเส้นคิ้วเลียนแบบขนคิ้วจริง มีความเป็นธรรมชาติ เป็นการสักคิ้วที่มีลายเส้นสลับซับซ้อน เน้นให้ดูเหมือนขนคิ้วจริง สำหรับการสักจะใช้เทคนิคผสมเฉดสีให้มีความเหมาะสมกับแต่ละบุคคล เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องเขียนคิ้วทุกวัน

การสักคิ้ว 6 มิติ อยู่ได้นานหรือไม่

โดยเฉลี่ยแล้วการสักคิ้วแบบ 6 มิติ จะอยู่ได้นาน 2-3 ปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและกิจกรรมที่ทำของแต่ละบุคคลด้วย จึงสามารถที่จะเปลี่ยนทรงคิ้วได้ หากต้องการปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัยมากขึ้นในอนาคต

การสักคิ้วแบบ 6 มิติ โดยส่วนใหญ่จะใช้อุปกรณ์ 2 ประเภท ดังนี้

ใช้เครื่องเพื่อสักคิ้ว

เป็นการใช้เครื่องสักคิ้ว ใช้มอเตอร์ในการทำงาน โดยเข็มจะสักขึ้นลงตามจำนวนรอบที่มีการตั้งไว้ การทำงานนั้นจะมีความคล้ายกับการใช้เครื่องสักที่ร่างกาย มีความรวดเร็ว สะดวก  ใช้งานง่าย แต่ลายเส้นของการสักคิ้วที่ได้ จะมีลักษณะเส้นหนา ดูไม่เป็นธรรมชาติ ส่วนกรณีที่ได้เส้นบางก็จะบางมาก ทำให้ลายเส้นติดไม่ทน

ใช้เข็มเรียงเพื่อสักคิ้ว

วิธีนี้จะต้องใช้ความชำนาญในการทำ มีน้ำหนักมือในการทำที่พอเหมาะ จึงทำให้ได้เส้นคิ้วที่สวย เล็กเรียว เหมือนกับขนคิ้วจริง แต่วิธีนี้จะใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน เนื่องจากการสักคิ้วแต่ละเส้นนั้นจะต้องมีความแม่นยำ

ข้อดีของการสักคิ้ว 6 มิติ

  • ทำให้ประหยัดเวลาแต่งหน้า เนื่องจากจะไม่ต้องกังวลกับการเขียนคิ้วนานจนเกินไป
  • ได้คิ้วที่ดูเหมือนจริง สวยงาม
  • หากไม่ได้แต่งหน้า การมีคิ้วที่โดดเด่น ก็ทำให้ดูสวยแบบธรรมชาติ
  • ทำให้หน้าดูสวยขึ้น เนื่องจากมีการออกแบบคิ้วให้รับกับรูปหน้า
  • เหมาะกับคนที่เขียนคิ้วไม่เป็น เขียนคิ้วไม่ถนัด จึงช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้

ข้อเสียของการสักคิ้ว 6 มิติ

  • หากอยากแต่งทรงคิ้วให้มีความแตกต่างกัน จะทำได้อย่างยุ่งยาก
  • คิ้วจะอยู่ได้ไม่นาน ต้องมีการไปสักคิ้วย้ำอีก เพื่อให้คิ้วมีความเด่นชัดมากขึ้น

หากต้องการที่จะสักคิ้วแบบ 6 มิติ ก็สามารถทำได้เลย ถ้าเคยสักคิ้วมาแล้วต้องการทำใหม่ จะต้องทำการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ก่อน จึงจะสักคิ้วใหม่ได้ ส่วนผู้ที่ไม่เหมาะในการสักคิ้ว เช่น ผู้ที่เป็นโรคเลือดออกง่าย เลือดหยุดไหลยาก ผู้ที่มีเกล็ดเลือดต่ำ เป็นต้น