4 สถานที่เที่ยวซาฟารี แอฟริกา ชมสัตว์ป่าในธรรมชาติ

การมาท่องเที่ยวที่ทวีปแอฟริกา สิ่งที่เป็นจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวของทวีปแห่งนี้ ได้แก่ การเที่ยวแบบซาฟารี ชมสัตว์ป่า Big 5 โดยจะมี สิงโต เสือดาว ช้าง แรด ควายป่า นอกจากนี้ก็ยังมีสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองมาอ่านดูว่าจะมีที่เที่ยวซาฟารี แอฟริกา ที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง

Kruger National Park ประเทศแอฟริกาใต้

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่มาก ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยที่นักท่องเที่ยวจะได้เจอกับสัตว์ Big 5 ซึ่งเป็นสัตว์ใหญ่ประจำผืนป่าในแอฟริกา ได้แก่ สิงโต แรด เสือดาว ช้าง ควายป่า สำหรับประวัติความเป็นมาโดยย่อของอุทยานแห่งชาติ Kruger นั้น ในปี ค.ศ. 1926 รัฐบาลของประเทศแอฟริกาใต้ได้จัดตั้งอุทยานแห่งชาติ Kruger ตามชื่อของประธานาธิบดี Paul Kruger ซึ่งเป็นผู้ที่จัดตั้งให้พื้นที่แห่งนี้เป็นเขตควบคุมในการล่าสัตว์ แต่ก่อนพื้นที่แห่งนี้นิยมใช้เป็นพื้นที่สันทนาสำหรับการล่าสัตว์ จึงได้มีการจัดตั้งให้เป็นเขตควบคุมการล่าสัตว์ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สัตว์สูญพันธุ์ไปหมด

Etosha National Park ประเทศนามิเบีย

หากมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติ Etosha ก็จะได้ชมภาพของนาเกลือที่มีความกว้างใหญ่ ถ้าวันไหนมีฝนตก นาเกลือก็จะกลายเป็นทะเลสาบที่มีน้ำตื้นๆ จากนั้นก็จะมีเหล่านกเพลิแกนและนกฟลาเมงโกมารวมตัวกันอยู่มากมาย มีแอ่งน้ำและทุ่งหญ้าซึ่งจะเป็นที่ชุมนุมของสัตว์น้อยใหญ่ เช่น สิงโต ช้าง แรด เสือดาว เป็นต้น สัตว์เหล่านี้ก็จะอยู่ตามพุ่มไม้บริเวณริมนาเกลือ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถเพื่อมาดูสัตว์ป่าที่อยู่ตามธรรมชาติเหล่านี้ได้

Katavi National Park ประเทศแทนซาเนีย

หากคุณมีโอกาสมาเยือนอุทยานกาตาวี ประเทศแทนซาเนีย ก็จะได้เจอกับฝูงฮิปโปนับร้อย มารวมตัวกันในบ่อโคลน สำหรับอุทยานแห่งชาติกาตาวีจะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวสไตล์ซาฟารีที่เหมาะกับการมาเที่ยวในช่วงหน้าแล้ง ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนตุลาคม เนื่องจากหนองน้ำจะเริ่มแห้งไปเรื่อยๆ ทำให้มีการรวมตัวของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด ทั้งสิงโต ยีราฟ ช้าง ฮิปโป และจระเข้

เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอมาคาลา ประเทศแอฟริกาใต้

เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอมาคาลา ตั้งอยู่ที่จังหวัดอีสต์เทิร์นเคป ประเทศแอฟริกาใต้ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบซาฟารี เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้เปิดให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เป็นธรรมชาติ ที่นี่ได้อนุรักษ์สัตว์ป่าโดยการให้สัตว์กลับมาใช้ชีวิตในบริเวณที่เคยอยู่มาก่อน หากมาเที่ยวที่เขตอนุรักษ์แห่งนี้ก็จะได้เพลิดเพลินกับทริปซาฟารี ดูสัตว์ป่า เช่น ยีราฟ สิงโต ช้าง แรด เป็นต้น

เมื่อได้ขับรถเข้าไปในอุทยานถึงบริเวณที่มีสัตว์ป่า ก็สามารถหาจุดพักรถเพื่อชมสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด หรืออาจจะใช้กล้องส่องทางไกลแอบดูสัตว์ป่าอยู่ห่างๆก็สามารถทำได้ จึงทำให้ทริปเที่ยวซาฟารี แอฟริกา เป็นทริปการท่องเที่ยวที่น่าจดจำไปอีกนาน