ที่เที่ยวแอนตาร์กติกา และกิจกรรมที่น่าสนใจในแอนตาร์กติกา

หากชอบดูปลาวาฬ แมวน้ำ เพนกวิน หรือสิงโตทะเล การมาเที่ยวแอนตาร์กติกาก็จะได้พบกับประสบการณ์เหล่านี้ เพราะว่าจะมีบริการนั่งเรือให้สามารถชมสัตว์เหล่านี้แบบใกล้ชิด และที่แอนตาร์กติกาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจดังนี้

The Penguin Post Office

ทวีปแอนตาร์กติกาที่มีความห่างไกลก็ยังมีที่ทำการไปรษณีย์เปิดทำการอยู่ ที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ท่าเรือล็อครอย (Port Lockroy) โดยเป็นฐานทัพถาวรที่มีความเก่าแก่ที่สุดของอังกฤษในแอนตาร์กติกา สำหรับสิ่งที่น่าสนใจหากคุณมาเที่ยวที่แห่งนี้คือ จะมีเพนกวินเจนทู ที่มีจำนวนกว่า 600 ตัว หากคุณเดินเข้าไปที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ คุณก็จะได้ยินเสียงต้อนรับจากเพนกวิน เป็นความน่ารักที่สร้างความประทับใจได้ดีเลยทีเดียว

เที่ยวพายเรือคายัค

การได้สัมผัสกับธรรมชาติของขั้วโลกใต้นั้นเป็นความฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆคน สำหรับการพายเรือคายัคก็จะทำให้สามารถเข้าไปยังจุดต่างๆได้ แต่ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและระดับน้ำด้วยว่าสามารถจะเข้าถึงตามจุดที่ต้องการได้หรือไม่ หากพายเรือคายัคผ่านภูเขาน้ำแข็งที่มีความสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ ก็อาจจะได้เจอปลาวาฬ เพนกวิน หรือแมวน้ำ ที่อาจจะมาว่ายน้ำอยู่รอบๆตัว ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่พิเศษเป็นอย่างมากที่มีโอกาสได้เห็นสัตว์เหล่านี้อย่างใกล้ชิด

เที่ยวที่โพลาพลั้นจ์ (Polar Plunge)

หากเป็นคนที่ใจกล้า ชอบการท่องเที่ยวที่มีความท้าทาย หรือคิดว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องทำกิจกรรมที่มีความท้าทายให้ได้ หากเป็นแบบนั้นจะต้องทำกิจกรรมที่เรียกว่า โพลาพลั้นจ์ (Polar Plunge) ซึ่งก็คือการกระโดดน้ำลงมหาสมุทรแอนตาร์กติกาที่มีความเย็นติดลบนั่นเอง นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่มีความท้าทายมากๆแล้ว ก็ยังเสี่ยงต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก หากใครไม่มั่นใจในสุขภาพของตัวเองก็ไม่ควรที่จะทำ แต่หากใครคิดว่าสุขภาพของตัวเองนั้นดีพอก็สามารถทำกิจกรรมนี้ได้เลย

นั่งเรือ Zodiac

การนั่งเรือ Zodiac ดูปลาวาฬ ภูเขาน้ำแข็ง แมวน้ำ สิงโตทะเล เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ เพราะจะได้เห็นสัตว์เหล่านี้ในแบบใกล้ชิด สำหรับเรือ Zodiac สามารถที่จะบรรจุนักท่องเที่ยวได้ 12-16 คน มีลักษณะเป็นเรือยางติดกับเครื่องยนต์ที่มีการออกแบบมาเป็นพิเศษ มีน้ำหนักเบา เหมาะกับการเป็นเรือที่พาลัดเลาะไปดูภูเขาน้ำแข็งและสัตว์ต่างๆได้เป็นอย่างดี เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง การไปด้วยเรือ Zodiac จะขับโดยผู้มีประสบการณ์ ทำให้การนั่งเรือเที่ยวชมความงามที่แอนตาร์กติกามีความปลอดภัย และได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

หากต้องการมาเที่ยวแอนตาร์กติกา ด้วยอุณหภูมิที่มีความหนาวเย็นของทวีปแห่งนี้ ก็ควรที่เตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายให้ดีและใส่เสื้อผ้าให้หนา เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดจากความหนาวเย็นได้